1. Cuộc thi AMC và BEBRAS
  2. Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras

Tổng quan cuộc thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras

Tổng quan cuộc thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras


Thách thức tư duy thuật toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. "Nhiệm vụ Bebras" được xây dựng dựa trên những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo.


Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Năm 2018 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Bebras khi có gần 2.800.000 thi sinh đến từ khoảng 60 quốc gia tham gia, trở thành hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.


Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc. Ban tổ chức hi vọng kỳ thi không chỉ mang lại cho các bạn nhỏ một sân chơi tri thức bổ ích mà còn cung cấp nguồn tài liệu hữu ích cho chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay.


Với phương pháp tiên tiến và sứ mệnh cao cả, Bebras Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự tin yêu và ủng hộ của các bạn nhỏ, quý phụ huynh, nhà trường để Bebras thực sự là người bạn, người thầy của các em nhỏ, giúp các em phát triển toàn diện khả năng tư duy của mình.