Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras
  1. Các kỳ thi Quốc tế
  2. Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras

Tổng quan cuộc thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras

Tổng quan cuộc thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras

 

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. "Nhiệm vụ Bebras" được xây dựng dựa trên những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo.

 

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Năm 2018 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Bebras khi có gần 2.800.000 thi sinh đến từ khoảng 60 quốc gia tham gia, trở thành hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.

 

Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc. Ban tổ chức hi vọng kỳ thi không chỉ mang lại cho các bạn nhỏ một sân chơi tri thức bổ ích mà còn cung cấp nguồn tài liệu hữu ích cho chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay.

 

Với phương pháp tiên tiến và sứ mệnh cao cả, Bebras Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự tin yêu và ủng hộ của các bạn nhỏ, quý phụ huynh, nhà trường để Bebras thực sự là người bạn, người thầy của các em nhỏ, giúp các em phát triển toàn diện khả năng tư duy của mình.

- Đối tượng tham dự kỳ thi: Dựa theo nguyện vọng của đại đa số nhà trường, phụ huynh và thí sinh, kỳ thi Bebras năm 2022 BTC đã mở rộng đối tượng tham dự. Thí sinh từ khối 1 đến khối 12 có thể tham gia kỳ thi theo 6 cấp độ, hai khối lớp sẽ thi chung 1 đề tương ứng như sau:

+ Cấp độ 1: Khối 1,2

+ Cấp độ 2: Khối 3,4

+ Cấp độ 3: Khối 5,6

+ Cấp độ 4: Khối 7,8

+ Cấp độ 5: Khối 9,10

+ Cấp độ 6: Khối 11,12

Thông tin chung về Kỳ thi Bebras và đối tượng tham gia


Phạm vi tổ chức: Trên toàn quốc.


Ngôn ngữ đề thi: Tiếng Việt.


Đề thi: Kho đề thi Bebras từ Ủy ban Bebra Quốc tế.


Hình thức làm bài: Trắc nghiệm.


Hình thức đăng ký: Đăng ký theo trường hoặc đăng ký dạng thí sinh tự do.


+ Đăng ký theo trường: Thí sinh đăng ký trực tiếp với thầy cô tại trường mình theo học. Các trường tập hợp danh sách đăng ký trên website của kỳ thi hoặc theo mẫu (Tên tệp "BEBRAS_Tentruong_QuanHuyen_TinhTp_v1") của Ban tổ chức trên trang:www.bebras.vn hoặc BTC gửi qua email và gửi danh sách về địa chỉ mail: info.bebrasvietnam@gmail.com 

+ Đăng ký cá nhân: Thí sinh đăng ký dự thi tại địa chỉ: www.bebras.vn

Thông tin chuyển khoản đăng ký thi:

  • Đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH Giáo dục Edmicro

Số Tài khoản:    19133869566013

Tại: Ngân hàng Techcombank chi nhánh Đông Đô 

    Nội dung chuyển khoản: Bebras-Họ và tên-Ngày tháng năm sinh-Số điện thoại phụ huynh-Tên trường-Quận/Huyện Tỉnh/Thành phố

    Ví dụ: Bebras-Nguyen Hoang Quynh Anh-01082002-0923686868-THCS Chu Van An-Tay Ho-Ha Noi

    (Nội dung chuyển khoản có thể thay dấu - bằng dấu trống/phím cách).