Kỳ thi toán học Hoa Kỳ AMC8 ( American Mathematics Competitions – AMC)
  1. Các kỳ thi Quốc tế
  2. Kỳ thi toán học Hoa Kỳ AMC8 ( American Mathematics Competitions – AMC)

Tổng quan cuộc thi Toán học Hoa Kỳ (AMC)

Tổng quan cuộc thi Toán học Hoa Kỳ (AMC)


Kì thi Toán học Hoa Kỳ là kì thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ từ năm 1950.

Mục tiêu quan trọng nhất của kì thi AMC là tạo cơ hội cho các thí sinh  được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng toán học trong thực tế. Đề thi luôn hướng tới việc thúc đẩy khả năng tư duy và kĩ năng giải quyết vấn đề của học sinh. Từ cách tiếp cận đó, kì thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh không chỉ trong phạm vi môn Toán.

Hằng năm có khoảng 350.000 thí sinh đến từ 6000 trường trên toàn thế giới tham dự. Các kì thi AMC được chia theo các khối lớp 8,10 và 12.  Trong đó, có khoảng 10.000 thí sinh đạt đủ điều kiện được mời tham dự vòng thi tiếp theo AIME. Các kì thi AMC và AIME được mở cho tất cả các học sinh trên thế giời tham gia.

Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, Công ty TNHH Giáo dục Edmicro là đơn vị đại diện chính thức của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ để tổ chức các kì thi AMC và AIME tại Việt Nam. 

Kỳ thi AMC8 2021, thể theo nguyện vọng của phụ huynh, thí sinh và nhà trường BTC tại Việt Nam đã mở rộng thêm đối tượng dự thi từ khối 4 đến khối 8 thay vì từ khối 6 như các năm trước để các thí sinh có năng lực có thể tham gia cọ sát kiến thức, làm quen với các cuộc thi Quốc tế.

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm:

  • AMC 8: Dành cho học sinh từ lớp 4, 5, 6, 7 và 8.
  • AMC 10: Dành cho học sinh lớp 9, 10 và học sinh đạt thành tích cao ở AMC8
  • AMC 12: Dành cho học sinh 11,12.
  • AIME : Học sinh đạt thành tích cao ở AMC10/12

Xem thêm trang web về cuộc thi tại ĐÂY.